AFL’s Adelaide Crows: A History

Adelaide Crows là một đội bóng của Liên đoàn bóng đá Úc có trụ sở tại Nam Úc. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1990 và trong lịch sử bóng đá của mình kéo dài hơn hai thập kỷ, Adelaide Crows đã đạt được sự khác biệt thể thao vô song mà không câu lạc bộ nào khác có được cho đến nay. Đây là câu lạc bộ AFL / VFL duy nhất luôn giành chiến thắng trong trận Chung kết mỗi khi phải đấu một. Ngoài Port Adelaide, Adelaide Crows là câu lạc bộ bóng đá duy nhất khác chưa từng kết thúc vào cuối bất kỳ mùa giải nào.

Câu lạc bộ bóng đá Adelaide chơi trận đầu tiên vào năm 1990 với Hawthorne và thắng trận đầu tiên này với 86 điểm. Mùa khai mạc của các câu lạc bộ được truyền thông địa phương mệnh danh là ‘Thảm sát Ngày của Cha’ vì đội bóng đã thành công vang dội trước North Melbourne. Adelaide Crows đã hoàn toàn đánh bại đội Bắc Melbourne bằng cách đá 11 bàn trong hiệp hai trước sự chứng kiến ​​của 36.000 người hâm mộ tập trung tại Football Park. Chiến công xuất sắc được thực hiện bởi Rod Jameson, tiền vệ Andrew Jarman, Scott Lee, David Brown và Shaun Rehn, những người cũng được bầu chọn là cầu thủ  lịch thi đấu manchester united của trận đấu. Mùa giải đầu tiên của Adelaide Crows đã thành công rực rỡ và đội đứng thứ 9 trên thang AFL với tổng cộng 10 trận thắng trong khi để thua 12 trận. Mặc dù đội bóng không thể lọt vào trận chung kết ở mùa giải khai mạc, nhưng đối với HLV Graham Cornes, đó là cách hoàn toàn đúng đắn để kết thúc trận ra quân đầu tiên.

Câu lạc bộ một lần nữa đứng thứ chín trên thang AFL trong mùa giải thứ hai, tuy nhiên đó là vào năm 1993, thành tích của câu lạc bộ đạt tốc độ cao và nó có kết quả tốt nhất mọi thời đại là 9-1. Sự nổi tiếng của câu lạc bộ đã tăng lên một tầm cao mới và Adelaide Crows kết thúc mùa giải thứ ba ở vị trí thứ chín trên thang AFL. Không chỉ vậy, đây là lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ đặt một bến đỗ trong trận Chung kết bằng cách đánh bại Collingwood trong một trận đấu xuất sắc ở Vòng 22. Cả hai mùa giải 1997-98, Adelaide Crows đều thắng 13 trận và thua 9 trận khi kết thúc ở vòng vị trí thứ năm và thứ tư lần lượt trên thang AFL. Chính trong hai năm này, câu lạc bộ vô địch cũng đã giành quyền vào Chung kết.

Những năm 1999-2001 được đánh dấu bằng những nỗ lực xây dựng lại không ổn định khi câu lạc bộ cán đích ở vị trí thứ 13 vào năm 1999, tiếp theo là vị trí thứ 11 vào năm 2000. Từ năm 2002-2004, câu lạc bộ một lần nữa trải qua giai đoạn thăng trầm. Vào năm 2002, Adelaide Crows đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng với thành tích ấn tượng 15 trận thắng trong khi thua 7 trận. Đó là vào năm 2002, Adelaide Crows có cơ hội đặt một bến cuối sơ bộ gặp Collingwood. Mặc dù Crows không thể tiến lên cấp độ tiếp theo, sự cải thiện lớn của câu lạc bộ trong trò chơi đã không được chú ý, điều này đã giúp câu lạc bộ có cơ hội bắt đầu với tư cách là ứng cử viên được yêu thích cho chức vô địch AFL năm sau. Tuy nhiên, chấn thương đã làm ảnh hưởng đến thành tích của câu lạc bộ trong mùa giải 2003-04 với vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng AFL. Những năm tiếp theo cho đến nay được đánh dấu bằng cả thành công và thất vọng. Câu lạc bộ đã giành được một danh hiệu nhỏ vào năm 2005 mang tên McClelland Trophy.